HỘI ĐUA THUYỀN ĐỘC MỘC LẦN THỨ 3-NĂM 2023 TẠI HUYỆN LẮK

Lượt xem:

Đọc bài viết

        Vừa qua (từ ngày 10-12/03/2023) Huyện Lắk đã tổ chức thành công Hội đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk. Nằm trong 18 hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023 đang diễn ra tại Đắk Lắk, sáng ngày (12/3), Hội đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk lần thứ 3 diễn ra tại thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Với 3 hoạt động nổi bật như phục dựng nghi lễ cúng bến nước tại buôn Pai ar, xã Đăk Phơi, cúng sức khỏe cho voi tại Buôn Jun, Thị trấn Liên sơn, hội đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk.

 

Hội đua thuyền độc mộc diễn ra trên hồ Lắk- hồ nước ngọt lớn thứ hai nước ta sau hồ Ba Bể, là khu du lịch nổi tiếng của huyện Lắk. Hội thi có ý nghĩa rất lớn đối với huyện Lắk nói riêng và của tỉnh Đắk Lắk nói chung. Hội đua thuyền độc mộc là dịp để làm tốt công tác bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống lâu đời và tốt đẹp của các dân tộc tại địa phương, đưa các giá trị văn hóa trở lại đời sống cộng đồng phục vụ người dân và du khách. Một số hình ảnh chuẩn bị cho lễ hội:

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Ông Nay Y Phú – chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện Lắk khẳng định: Hội đua thuyền “Đã tạo một sức lan tỏa rất lớn, thu hút du khách đến thăm huyện Lắk và tiếp cận với các điểm du lịch của huyện Lắk. Qua đây mong muốn du khách, bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh cũng như trên bàn huyện Lắk tiếp tục quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của huyện và duy trì, phát huy những bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung và người Tây Nguyên nói riêng, để chúng ta tiếp tục bảo tồn văn hóa và phát triển ngành du lịch“.

Đồng chí Nay Y Phú – Phó Bí thư huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lễ hội

Hình ảnh các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham gia. Hội đua thuyền lần này có 5 đơn vị, với 86 vận động viên đến từ các xã, thị trấn và khu du lịch trong huyện Lắk. Các vận động viên thi đấu ở 3 nội dung: đua thuyền độc mộc 4 vận động viên, đua thuyền độc mộc 3 vận động viên và đua thuyền độc mộc 2 vận động viên. Mỗi chặng đua dài 300 m.

Kết thúc hội thi,Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích ở các nội dung, đơn vị thị trấn Liên Sơn đạt giải Nhất toàn đoàn.

Có thể khẳng định, không khí lễ hội đua thuyền ở Hồ Lắk, Đăk Lắk diễn ra vô cùng sôi nổi, thể hiện tinh thần đoàn kết toàn dân, tạo không khí thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân. Các đội ra sức chèo thuyền làm sao để về đích nhanh nhất. Dọc bờ hồ đông đảo người dân và du khách reo hò cổ vũ cho các đội. Lễ hội đua thuyền cũng là một trong những nét văn hóa đẹp, mang đậm chất riêng của người dân huyện Lắk.

Một số địa điểm quán cà phê trên địa bàn cung cấp cà phê miễn phí hưởng ứng kêu gọi của Ban tổ chức lễ hội

 

BTV: Nguyễn Đình Hương